Countries

51.6%Viet Nam Viet Nam
43.6%United States United States
2%Japan Japan
1%Australia Australia
0.4%China China

Visitors

Today: 12
Yesterday: 35
This Week: 47
Last Week: 210
This Month: 770
Last Month: 2289
Total: 38380


Thống kê

Các thành viên : 20762
Nội dung : 50
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 1296129
JoomlaWatch Stats 1.2.9 by Matej Koval
Cu gáy niềm vui và suy nghĩ PDF. In Email
Viết bởi Nhatca   
Thứ sáu, 20 Tháng 5 2011 15:01

Em mới tập viết bài có gì mấy bác thông cảm. Dưới đây là hình chú cu nhà em, mọi người cho em vài lởi. Em thích chim cu từ hồi nhỏ, lúc đầu đơn giản là vì nuôi cu ít tốn kém, thức ăn có sẵn không phải xin tiền mua thức ăn hay bỏ học đi bắt châu chấu. Thế mà bây giở nghiện luôn. Đi đâu mà nghe tiếng chim cu thì thể nào cũng dùng lại nhìn, xin xem thử.

Em thích nuôi cu mà nhiều khi bạn bè kêu em là ông cụ vì thanh niên ở chổ em chả mấy ai thích nuôi cu. em kệ, em tích cứ thích, mấy hồi Mẹ em cũng không thích (nuôi gì cứ kêu cu cu chả có gì hay) mà bây giờ cũng đã thấy thay đổi. có ai hỏi chim là lại khen (nhà em bán hàng nên nhiều người vào mua thấy gáy cũng khen). chú cú góp phần làm nhà em vui hơn.
Chuyện nuôi cu của em cũng có những niềm vui cũng như nuối tiếc.


Em đẫ từng có 1 chú cách chéo gáy gù suốt ngày nhưng rồi vì đau mắt chú đã ra đi trong đợt em đi thi đại học.
chú thứ 2 em mua 50k, hôm đi mua em nhìn thấy nó là như "sét đánh". em mua liền, bình thường 30k nhưng ngưởi ta thấy em thích nên hô lên giá, em không nói gì vui mừng đưa tiền mua ngay như sợ họ thay đổi ý.


Sau gần một năm chăm sóc tận tình (em đang đi học mà mang theo vào nuôi luôn cho an tâm) chú đẫ bắt đầu nổi, trời đẹp chú gáy cả xóm ai cũng thích, có mấy bữa trưa gáy nhiều quá hàng xóm ngủ k dược em phải treo xuống tủ lại. Thế rồi vào năm 3 học nhiều, sợ không có thời gian cham sóc mà hơn nữa ở thành phố em thấy tội nó không thấy cây cối, không được so tài. Em quyết định đưa về quê cho Ba nuôi và rồi cái em lo đã tới, sau 4 tháng ở nhà bình yên em nó bị đau mắt đúng vào tháng Ba em họp hành liên miên nhớ cho ăn đã là tốt lắm rồi.
chú cu cưng của em không còn gáy được nữa. Để lại cho em nỗi tiếc nuối mà trong cuộc đời em chưa bao giờ nếm trải. Em buồn lắm.


Em buồn nhưng rồi cũng nguôi, em đi tìm 1 người bạn mới để tìm lại niềm vui. em hỏi mua khắp nơi và hè năm ngoái củng kiếm được 1 chú nay đã gáy đều nhưng chưa biết thành tài được không, hôm nào em sẽ gửi hình nhờ mấy bác xem hộ.
em thì tuổi còn nhỏ, thâm niên chơi chim thì chả mấy nhưng em cũng có ít suy nghĩ, trăm trở. Sao em thấy giới trẻ k mấy ai thích cu gáy, liệu 5 năm, 10 năm, 20 năm nữa..có còn mấy ai chơi chim cu, còn đâu cảnh trưa hè ngồi nghe chim gáy.
đây cũng là nỗi niềm của em các anh có ý kiến gì hay xin cùng nhau góp ý để đúng như mục đích của diễn đàn "Thú tiêu khiển và bảo tồn".
thân ái

 

Nhatca, www.cugay.org

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 20 Tháng 5 2011 15:09
 

Comments  

 
0 #4 Timothyacus 2018-02-10 02:43
Spot on with this write-up, I really suppose this web site needs much more consideration. I’ll probably be once more to read far more, thanks for that info. http://hellowh983mm.com
Quote
 
 
0 #3 couteau 2018-02-05 01:07
Boutique de couteaux en ligne : achetez les meilleurs couteaux en vente libre sur https://www.matraque-telescopique.com/couteaux/ Livraison en 48 heures de vos couteaux papillon et couteaux
pliable, poignards, machettes, baïonettes...
Quote
 
 
0 #2 nông văn Thành 2014-04-21 13:19
Chào Bạn mình cũng đam mê cu gáy như bạn vậy.và cũng có cùng nỗi buồn như bạn. Từ khi chú cu cưng của mình chết đến giờ mình mới nuôi lại mới đây mà 6 năm rồi.
Quote
 
 
0 #1 ChimCuGay 2013-03-05 13:40
Xin được đồng cảm cùng bạn.Tôi cũng mới bắt đầu tập chơi cu.
Quote
 

Add comment


Security code
Refresh

Slider Gallery

Loading image. Please wait
Chim bo va chim con
Chim bo va chim con
Chim me va chim con
Chuong cu gay nuoi de
chim con 1 tuan tuoi
cu dang gay
mot cach nhin tong quat (anh tu google)